Đường về

Đây hàng cho thị Cáo, thị vào nhận hàng này. Cái này là trích của chương cuối quyển 1 =)))

Ngắn gọn là Ngụy Ninh mới vừa bị bạn gái đá lại bị công ty đuổi việc thì nhận được điện thoại của mẹ. Về nhà anh lại nhận được tin sét đánh khác, anh đã được chọn kết âm hôn với Ngụy Tích. Do mặc cảm tội lỗi vì năm xưa mình gây ra cái chết của cậu, anh mới đồng ý. Trải qua nhiều việc, lúc anh về thành B thì đã thất lạc một phần hồn phách, âm khí nhiều nên bị quỷ nhòm ngó liên tục. Sau đó lại rất nhiều chuyện xảy ra, mấy chuyện này sẽ có tình tiết liên quan để sau này lời nguyền của thôn Ngụy được làm rõ và sẽ giải lời nguyền vào quyển 3.

Tóm lại là kể từ đó Ngụy Ninh gặp rất nhiều quỷ, con nào con nấy đều muốn hại anh. Nhưng lần cuối này lại không phải thế. Đó là khi anh thuê một căn tầng ngầm để bí mật siêu độ cho Ngụy Tích, những mong cậu được siêu thoát.

85. Đường về

[…]

           Ngụy Tích thở dài, trên mặt lộ ra nụ cười thỏa mãn, “Chỉ cần tìm được, tôi sẽ không buông tay.”

            Nói đến mức này rồi, Ngụy Ninh còn có thể nói gì được chứ.

            Anh mệt mỏi xoa mặt, mới vừa định nói gì thì ngoài cửa lại vang lên tiếng đập rầm rập, gương mặt của ông lão kia xuất hiện sau tấm kính, cố nhìn với vào trong. Nó vẫn muốn vào, những vết đen trên trần đã sắp lan tới toàn bộ căn phòng.

            Đột nhiên, Ngụy Tích kéo Ngụy Ninh vào góc tường, tiếp đến búng tay khiến giường và bàn gỗ Ngụy Ninh dùng để chắn cửa bay ra hết. Ngụy Ninh vừa định phản đối đã bị Ngụy Tích ngăn lại. Cậu đè vai Ngụy Ninh xuống, “Đừng nói nữa, anh chưa để nó thỏa mãn chấp niệm, cả đêm nó cũng sẽ không rời đi.”

            Ngụy Ninh quay đầu nhìn một cách khó hiểu, rốt cuộc ông già đó có chấp niệm gì mà nhất định phải quay về phòng này? Anh cứ nghĩ ông ta đến đây là bởi do tìm anh, hóa ra lại không phải?

            Cửa bị phá toang, sức của xác sống rất mạnh.

            Ông lão ấy chỉ mặc độc mỗi chiếc áo chẽn và quần đùi ngắn, để lộ hết cơ thể già yếu, trên cơ thể ông chi chít những vết thương mới cũ, có vết thương mưng mủ, cái thì đã thối rữa cả ra. Những thứ ấy đã đủ dọa người, chưa kể đáng sợ hơn cả là những vệt đen hệt như trên trần nhà lúc này cũng đầy trên mặt ông.

            Nó cứng ngắc nhảy nhảy vào tầng hầm, rồi ngừng lại nơi góc sáng đối diện với nơi Ngụy Ninh đang đứng.

            Ngụy Ninh ngừng thở, một cử động cũng không dám.

            Không khí tràn ngập mùi hôi thối của thi thể, thứ mùi hôi ấy hòa chung với mùi ẩm mốc của căn phòng, mùi của nhang đèn, mùi rỉ sắt của nước bẩn thật khiến người ta buồn nôn.

            Ông lão đứng cứng ngắc trong chốc lát rồi bỗng nhiên xoay người, trừng mắt nhìn Ngụy Ninh phía bên kia. Ngụy Ninh bị nó nhìn đến mức da đầu run lên, anh cứ nghĩ nó sẽ cứ thế mà tới đây xé nát hai kẻ người và quỷ chẳng kiêng nể gì trước mắt này, nhưng Ngụy Tích búng tay một cái, ông lão rướn dài cổ ngửi ngửi xung quanh, sau đó quay người tiếp tục hướng về phía góc tường.

            Ngụy Ninh thở phào, anh dùng mắt hỏi thế này là sao?

            Thanh âm Ngụy Tích vang lên trong đầu anh, “Cứ xem tiếp đi, rồi anh sẽ biết.”

            Còn thừa nước đục thả câu, Ngụy Ninh phẫn nộ, anh ráng nhịn xem xác sống kia đến cùng định làm gì.

            Ông lão cũng không để Ngụy Ninh thất vọng, nó ngồi xổm xuống, sau khi rít lên một tiếng buốt tai thì những móng tay đen kịt sắc bén dài ra, chộp tới nền đất. Ngụy Ninh hít vào một hơi, những tưởng thứ móng tay đen đủi dài đến cả mười thước ấy sẽ gãy nát, ấy thế mà tình hình lại trái ngược với những gì anh phỏng đoản. Thứ bị nát lại là nền đất xi-măng.

            Ngụy Ninh hà hốc mồm nhìn ông lão đã thành xác sống kia đục khoét.

            Bên ngoài vẫn mưa tầm tã, nước mưa thấm vào, chầm chậm chảy vô cái hố xác sống đang đào, lớp xi-măng cũng không dày. Tuy ông lão kia hoạt động có hơi cứng ngắc nhưng trên thực tế tốc độ cũng không chậm, đào một hồi thì nền đất bùn lộ ra. Nước mưa thấm vào, nước bùn tung tóe ra ngoài, thế là trong phòng đục ngầu như thể con đường ngập bùn lầy sau khi bão lũ bất ngờ ập tới. Ngụy Ninh kéo chiếc ghế qua, nhẹ nhàng đặt xuống rồi bước lên.

            Xác sống kia dính đầy cả bùn, bùn hòa chung với máu, với vết thương mưng mủ và thứ nước đen ngòm, kẻ nhát gan chỉ sợ chỉ nhìn thoáng qua đã ngất lịm. Ngụy Ninh cảm thấy mình còn có thể chống cự, còn có lòng hiếu kỳ để xem rốt cuộc là nó muốn làm gì, vậy cũng đủ chứng minh anh đã được tôi luyện lắm.

            Đào thêm một hồi nữa, ông lão bất chợt ngửa đầu rít một tiếng, và như kẻ kêu người đáp, một tiếng sấm rền đì đoàng vang lên, cả căn phòng như chuyển động. Sau khoảnh khắc sấm đánh điện giật, bóng đèn phát ra hai tiếng rè rè rồi cũng tắt ngóm.

           Có lẽ bởi sấm chớp nên đường dây điện xảy ra vấn đề. Trước mắt Ngụy Ninh tối tù mù, mới rồi anh hãy còn cảm thấy chẳng sợ hãi, thế mà bởi bóng tối này, bởi xác sống cùng chung phòng đang kề cận gần bên mà anh bất thần kinh hồn bạt vía, thiếu chút nữa đã ngã khỏi ghế.

            Tay anh vô thức đưa ra sau, một đôi tay lạnh lẽo tự động đưa tới.

            Những ngọn lửa ma trơi lập lòe bỗng chốc xuất hiện. Tuy được chiếu sáng bằng thứ ánh sáng xanh lè thê lương nhưng cũng đã nhìn rõ. Không cần quay đầu Ngụy Ninh cũng biết Ngụy Tích đang đứng cùng mình trên chiếc ghế, kề sát vào nhau, ngọn lửa ma trơi ấy là kiệt tác của cậu.

            Giờ này khắc này, trên ngón tay thuôn mảnh của Ngụy Tích còn cả một ngọn ma trơi đang chập chờn bay lượn.

            Ngụy Tích giơ ngọn lửa lên, Ngụy Ninh nhìn thấy gương mặt cậu tựa như một một khối ngọc lục bảo. Xác sống bên kia dường như đã tìm được thứ muốn tìm, nó đào được một thi thể đã hóa xương khô trong tầng ngầm nay, nó ôm thi thể kia, ngửa đầu rít cao giọng.

            Rõ ràng là thanh âm của quỷ, thế mà lại lộ ra nỗi đớn đau vô hình.

            Quần áo trên người bộ hài cốt ấy vẫn chưa hoàn toàn phân hủy, có thể nhìn ra được là một người phụ nữ tóc hoa râm, chắc chừng là bạn già của ông lão ấy thôi, hãy cứ nhìn xác sống ôm lấy nó không buông, dù chết rồi cũng không quên phải tìm đến. Nhìn cảnh tượng xác sống ấy đào thi thể, Ngụy Ninh mắng thầm một câu, chẳng ngờ được nơi đây còn có càn khôn khác, thế hóa ra mấy ngày nay ngày nào anh cũng bước trên một bộ hài cốt đấy à.

            Chuyện này thật khiến Ngụy Ninh muốn xông tới tìm chủ cho thuê nhà tính sổ.

            Khó trách Ngụy Tích đã nói đây là chấp niệm.

            Ông lão biến thành xác sống ngửa đầu rít lên giữa tiếng sấm đì đoàng, kêu vài tiếng thì đột nhiên suy sụp ngã xuống bộ hài cốt ấy, không động đậy gì nữa. Ngụy Ninh đợi một hồi thì bóng đèn lại chập chờn lóe sáng, sau khi kêu rè rè bỗng sáng bừng lên.

            Ngụy Ninh nơm nớp lo sợ leo xuống ghế. Anh không dám tới quá gần mà dừng lại cách nơi ông lão vài bước chân. Hai cái xác nằm trong vũng bùn, ông lão ôm bộ hài cốt dưới người. Ngụy Ninh nhìn thoáng qua, quay đầu hỏi Ngụy Tích, “Sao nó không động nữa?”

            Chẳng lẽ xác chết vùng dậy cũng có thể lừa gạt, nửa chừng thì nghỉ ngơi? Anh nghĩ rằng những cái xác ấy phải thiêu cháy thì mới yên ổn được, nếu không sẽ không ngừng.

            Ngụy Tích đi đến bên Ngụy Ninh, cậu đã thu ngọn ma trơi trên đầu ngón tay lại, “Chấp niệm đã hết, hồn phách tiêu tan, sẽ không vùng dậy nữa.”

            Sợ bóng sợ gió một hồi, Ngụy Ninh cảm giác tim mình cũng được rèn luyện thêm một ít, “Đây là bạn đời của nó à? Sao lại chôn ở đây? Chẳng lẽ bị kẻ khác hãm hại. Thế không phải lại là án giết người?” Nghĩ thế Ngụy Ninh đã nhăn chặt mày, gần đây tần suất báo án của anh cũng cao thật.

            Song cũng phải báo án thôi, tầng ngầm này là anh ký hợp đồng thuê, trốn cũng không thoát. Ngụy Ninh mặt ủ mày chau lấy di động, chẳng nghĩ ngợi gì bèn gọi thẳng cho Phương Chí, kể sự tình xong thì cúp điện thoại.

            Không lâu lắm, Phương Chí đã dẫn theo mấy người dưới quyền đội mưa to mà đến.

            Lúc Phương Chí tới nơi, Ngụy Ninh đang đứng hút thuốc ở cửa phòng cách đó không xa. Đồng phục cảnh sát của Phương Chí hơi ướt mưa, anh nhìn thoáng qua cảnh tượng đáng sợ bên trong, những người dưới quyền không cần anh căn dặn đã đi làm chuyện nên làm. Phương Chí bước tới cạnh Ngụy Ninh, “Sao cứ luôn gặp sự tình này thế?”

            Ngụy Ninh cũng khổ tâm đầy bụng, nếu cứ tiếp tục như vậy, sớm hay muộn anh sẽ biến thành kha nam hành tẩu mất thôi, ai cũng sẽ tránh xa anh như tránh ôn thần, “Tôi cũng có muốn đâu, mấy việc ấy cứ tự tìm đến, tôi đâu có cách nào. Sầu chết được.”

            Phương Chí cũng hút thuốc theo anh, “Nói đi, kể hết ngọn nguồn sự tình xem nào.”

            Ngụy Ninh bèn kể lại những điểm chính, chủ yếu nói rõ việc xuất hiện cùng lúc giữa anh và người nhà kia, rồi cảnh cãi nhau anh từng thấy. Về phần vì sao anh phải thuê tầng ngầm này, anh không nói, và Phương Chí cũng không hỏi.

            Rất nhanh, nữ chủ nhân gia đình kia đã về, còn có cả người đàn ông chủ căn nhà ấy, cái gã suốt bốn mùa quanh năm chỉ biết khúm núm trước mặt vợ mình mà chẳng thể ngẩng đầu lên. Thấy cảnh sát, cô ả chua ngoa đó hệt như chuột gặp mèo, luống ca luống cuống. Đến khi thấy hai cái xác trong tầng ngầm thì lại sợ tới mức mặt không còn chút máu.

            Phương Chí còn chưa kịp tra hỏi gì, cô ta đã chịu không nổi, ngồi bệt xuống đất, gào khóc toáng lên, rồi một phen nước mũi một phen nước mắt mà kể rõ toàn bộ, “Đồng chí cảnh sát à, chúng tôi không có giết người đâu, đó là bố mẹ chồng tôi, hai ổng bả bệnh chết đó. Không muốn bỏ tiền chôn cất nên mới chôn đại ở đây…”

            Ngụy Ninh nghe thế thì gân xanh trên trán giật giật, ngay cả người ngoài như anh mà còn tức giận khủng khiếp.

            Cô ta còn cứ kể khổ mãi không ngừng, cuộc sống khó khăn quá nên chỉ có thể như thế thôi, gã đàn ông kia thì ngồi bên cạnh im thin thít, dù vợ mình nháy mắt hay ngắt tay ra hiệu thế nào, gã cũng im lặng.

            Phương Chí là ai, anh lạnh lùng liếc cô ả kia, “Cô không phải không có tiền chôn, cô là vì tiền hưu trí chứ gì?” Phương Chí đã từng gặp qua loại lừa gạt này nhiều lần, họ không báo cáo vì muốn thêm được vài năm tiền lương hưu của người già đã chết. Anh để pháp y xem hai xác chết kia trước, đồng thời kêu người trực tiếp đi điều tra tình hình lương hưu của hai ông bào lão, anh tin phán đoán của mình không sai.

            Ngụy Ninh đứng không xa lắm nên cũng nghe được gần hết.

            Hóa ra xác chết vùng dậy là vì muốn để người bạn đời của mình ra khỏi cái tầng ngầm ẩm thấp chẳng thể thấy ánh mặt trời này ư? Thế nên mới liều lĩnh va vào ván cửa, xương cốt trên người có lẽ bị gãy mấy cái, cong vẹo, vô cùng thê thảm, tuy biến thành xác sống không biết đau, nhưng mà…

            Chẳng rõ vì sao, trong lòng anh lại có thứ cảm giác gì đó khác lạ.

            Phải chăng vì có một người như thế, nghiêm túc với mình, dù chịu nhiều đau khổ đến đâu cũng khăng khăng một mực, cho nên đêm hôm ấy, lão yêu ngồi cạnh bên âm hỏa mới nói với anh rằng, “Mệnh không tốt, cũng là mệnh tốt”? Mệnh không tốt, nên gặp phải một con quỷ quấn quýt si mê không rời. Người và quỷ hai đường khác biệt, kết cục chẳng thể nào là con đường đúng đắn để đi, nếu thử một lần, chắc chắn sẽ phải trả cái giá rất lớn. Mệnh tốt, là bởi gặp được một người mình thích, và đối phương cũng thích mình lại còn bất chấp mọi thứ. Đó là duyên phận chẳng thể nào mong được, là duyên phận phải cảm tạ ông trời.

            Đối với người như vậy, với tình cảm như vậy, sao có thể không quý trọng, không nghiêm túc được đây?

            Ngụy Ninh nhìn Ngụy Tính đứng nơi cuối hành lang, cậu vẫn đang bướng bỉnh nhìn anh dù cơ thể như ẩn như hiện. Đôi mắt cậu sâu không thấy đáy, ấy vậy mà, bên trong lại tinh khiết sạch sẽ hệt như bầu trời quang đãng mùa hạ. Nồng cháy, chấp nhất, lại đơn thuần đến chẵng lẫn chút tạp chất nào.

            Nghĩ đến đây, bất giác Ngụy Ninh bật cười.

            Sinh mệnh quá ngắn mà đời người lại quá dài, phải cô đơn lẻ bước hay tay nắm tay mà đi, dù thế nào cũng phải lựa chọn.

            Là đớn đau hay vui mừng, là khổ sở hay sướng vui, chỉ có tự bản thân mình biết. Nếu đã sẵn lòng, thì hãy cứ bằng lòng thôi.

            Ngụy Ninh bước về phía Ngụy Tích, lúc đến cạnh bên cậu rồi, anh thì thầm vào tai cậu một câu.

            “Tôi hứa với cậu.”

            Ngụy Tích nghe xong, đầu tiên là khó hiểu, sau đó bất thình lình ngẩng đầu, dùng ánh mắt chẳng thể tin nổi nhìn Ngụy Ninh. Ngụy Ninh khẽ cười với cậu, chủ động vươn tay ra nắm chặt tay cậu, ẩn ý trong đó không cần suy nghĩ Ngụy Tích cũng đã rõ. Thế là cậu đờ ra, ngây đơ như phỗng.

            Cả người cứng ngắc, một lúc lâu sâu, cậu mới bối rối hôn Ngụy Ninh vẫn đứng chờ bên cạnh mình, và tươi cười dù xấu hổ đỏ mặt.

4 thoughts on “Đường về

  1. Nghĩa là sau một thời gian dài từ chối không yêu Nguỵ Tích, giờ Nguỵ Ninh dã đồng ý rồi hen? Vẫn một người một quỷ và sống với nhau?

    • ừa lúc đầu anh ấy không chịu, chỉ có mình Ngụy Tích một lòng một dạ thôi, khi còn sống cậu đã rất thích anh rồi. Ngụy Ninh không được cường như Trần Dương, anh do dự và băn khoăn nhiều lắm, với lại bị quỷ bám theo liên tục à, nhìn đâu cũng thấy quỷ ;_;

      chị tác giả bảo sẽ kết thúc mỗi quyển khi cả hai xác định tình cảm, nên cuối cùng anh ấy mới chấp nhận.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s